slide1slide2slide3slide4slide6
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh
0941 523 583
Kinh doanh
0243 750 1008
Sản phẩm bán chạy
Đối tác
Tập đoàn Than Khoáng sảnTCT Sông ĐàTCT LICOGIVinaconexUDIC
Hướng dẫn bảo dưỡng, vận hành

Kinh nghiệm chọn mua máy đào cũ

Kinh nghiệm chọn mua máy đào cũ

Kinh nghiệm chọn mua máy đào cũ
 

Để chọn được máy cũ ưng ý và ít bị các bệnh sau khi mua thì mình xin đưa ra ý kiến sau:
- Khi đi chọn máy thì nên đi cùng người có kinh nghiệm về máy.
- Cùng tùy theo đặc tính công việc mà lựa chọn loại máy hợp lý như:
- Công suất máy hay dung tích gầu xúc 0,2 – 4 m3 tùy theo công việc
- Hãng máy cần mua

Nhật Bản: KOMATSU, KOBELCO, HITACHI, SUMITOMO, YANMA…

Hàn Quốc: DAEWOO, HUYNDAI….

Trung Quốc: SHANTUI, LUGONG, XCMA, XCMG…

Mua loại máy nào nên xem hãng nào có phụ tùng dễ tìm nhất khi cần sửa.

+Cần mua máy đời  cao điều khiện điện, điện tử hay đời cơ. Loại điện tử thì tiết kiệm nhiên liệu,thao tác nhanh nhưng sửa đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao hơn chút và có tài liệu hướng dẫn theo nhà sản xuất thì chuẩn hơn.

 

Quan trọng:
1. Vấn đề tài chính rất quan trọng, nên mua máy giá cao một chút đừng ham rẻ sau này hỏng hóc nhiều mất việc và tốn kém lắm.

2. Cũng không nên xem quá nhiều loại máy tránh tình trạng mất tập chung.

3. Kiểm tra kỹ hệ thống thuỷ lực, thông thường máy tốt thì hệ thống thuỷ lực rất khô. với những máy có nhiều chỗ ướt thì phải cẩn thận, vì có thể đã bị tháo ra để sửa chữa hoặt do hệ thống kém nên khi làm việc thường hay bị nóng dẫn đến các gioăng phớt bị cứng lại nên bị chảy dầu. Kiểm tra các vít chỉnh bơm, van, ngăn kéo. Kiểm tra hệ thống tuy ô cũng rất quan trọng, nếu máy còn tốt và sử dụng ít thì tuy ô gần như còn nguyên bản.

4. Kiểm tra động cơ: Bên ngoài phải khô ráo, dầu nhớt khi rút thướng thăm kiểm tra phải có mầu hơi vàng chưa bị đen và có hiện tượng đặc là máy kém rồi. Khi mới nôt máy phải không có khói, hoặc khói ít. Khói mầu đen hoặc hơi xanh cũng không được. Tiếng máy phải êm và đều, máy ít rung rật.

5. Hệ thống gầm rất quan trọng: Bạc xích còn tròn điều nguyên bản thì càng tốt. Kiểm tra 2 cụm mai ơ bằng cách kiểm tra dầu, dầu chưa bị thay thường có mầu đen, có mùi nồng và đặc biệt là dầu phải không có mạt sắt. Các nỗ bạc ắc, chân cần, kiểm tra kỹ xem có vết nứt hoặc đã hàn lại chưa đặc biệt là cần thường hay bị nứt nếu cần bị sơn lại thì phải xem thật kỹ.

6. Phải bình tĩnh, không nên nóng vội, trao đổi, mặc cả với người bán kỹ lượng về chế độ bảo hành, sửa chữa và hợp đồng mua hàng.

Chúc các bác mua được máy tốt và có nhiều lộc.

baner
baner
 
 
 
Thiết kế website    
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang
;